Trên tay camera hành hình Qihoo 360 G300: Với thiết kế độc nhất vô nhị tại Việt Nam Leave a comment

Qihoo 360 G300 được nhiều người tìm mua về thiết kế đẹp, chất lượng hoàn thiện tốt. Chất lượng ghi hình khá. Tính năng dừng lại ở mức cơ bản.

Nhờ thiết kế độc đáo, lắp đặt gọn gàng, Qihoo 360 G300 dễ dàng lọt vào tầm ngắm của những người sử dụng ô tô tại Việt Nam. Kiểu dáng của G300 không giống bất kỳ chiếc camera hành trình nào khác trên thị trường, được uốn một góc 120 độ, phù hợp với độ dốc kính chắn gió của hầu hết các dòng xe.

Camera hành trình G300 được gắn lên xe tạo cảm giác như một khối đồng nhất.

*Lưu ý: Khi lắp thực tế sẽ đi dây gọn gàng hơn.

Ăn điểm từ thiết kế và độ hoàn thiện

G300 có thiết kế nguyên khối, tức cả chiếc camera được gắn luôn lên gương chiếu hậu. Hãng khá tỉ mỉ khi đính kèm một tấm phim với hướng dẫn cụ thể in lên trên, sử dụng để gắn lên kính chắn gió trước khi gắn camera vào. Nhờ vậy, lớp băng dính 3M không để lại vết khi tháo camera và việc định hình vị trí gắn cũng thuận tiện hơn.

Bộ xử lý của G300 được bố trí phía trên, còn màn hình đặt rời xuống dưới, giúp việc thao tác với camera không bị nóng tay như những chiếc camera hành trình khác. Ống kính có thể điều chỉnh kiểu gật gù. Cổng sạc đặt bên trên để tiện giấu dây. Đặt bên cạnh là khe cắm thẻ nhớ Micro SD. Mic ghi âm nằm dưới đáy thiết bị. Màn hình 3 inch có giao diện đơn giản.

Chiếc camera có thiết kế liền khối.

Hộp sản phẩm nhỏ gọn.

Bên trong hộp có camera, cáp Micro USB – USB, đầu cắm tẩu trên xe, sách hướng dẫn (có tiếng Anh), tấm phim và thiết bị hỗ trợ dán.

Tấm phim dán lên kính là chi tiết cho thấy sự tỉ mỉ của nhà sản xuất.

“Mới đầu tôi mua chiếc G300 vì trông khá hay, như vật trang trí trên xe chứ không chỉ là camera hành trình đơn thuần. Những chiếc khác trông hơi thô,” anh Quang Hưng, một thành viên trong câu lạc bộ Ford Focus, cho biết.

Các thao tác lắp camera hành trình lên xe (Việt hoá từ Qihoo)

Camera sau khi được gắn lên xe.

Giải pháp khi khó thiết lập chế độ camera

Đồng bộ hóa với điện thoại là giải pháp hữu hiệu.

Do chỉ có 3 nút bấm, việc điều chỉnh các chế độ trực tiếp trên G300 hơi mất thời gian. Tuy nhiên, mọi thao tác có thể được đơn giản hoá khi đồng bộ với điện thoại. Ứng dụng điều khiển camera có sẵn trên kho của iOS và Android với tên gọi 360 Dash Cam. Kết nối sử dụng là WiFi.

Các chức năng như xem video trực tiếp, chụp ảnh, tải về video và ảnh về máy được thực hiện ngay trên giao diện chính. Thiết lập khác như âm lượng, thời gian tắt màn hình, chế độ đỗ xe, độ nhạy cảm biến… đều chỉnh được trên màn hình điện thoại. Ngày và giờ tự động đồng bộ với máy khi kết nối.

Sau khi kết nối thông qua WiFi (tên thiết bị là 360CAR-CC96), ứng dụng cho phép xem trực tiếp, chụp hình và thiết lập nhiều chức năng.

Chất lượng ghi hình ở mức khá

Dùng cảm biến Sony, G300 cho chất lượng xử lý ánh sáng tương đối tốt, nhất là trong điều kiện ngược sáng. Biển số xe phía trước và những vùng tối vẫn thể hiện được trên hình. Độ nét ghi hình ở mức chấp nhận được, tức là biển số hiển thị rõ ở khoảng cách 5 m. Độ phân giải video là 1080p. Tốc độ ghi hình 30 FPS. Tầm bao quát của camera là 140 độ.

Hai cách trích xuất file ghi hình

File có thể tải về từ cả máy tính và điện thoại.

Có 2 cách để lấy file ghi hình. Cách thứ nhất là dùng điện thoại tải trực tiếp về khi đã kết nối (như trên). Cách còn lại là rút thẻ nhớ (bằng thao tác bấm ngón tay là thẻ tự bật ra) rồi cắm trực tiếp vào máy tính.

Trên ứng dụng 360 Dash Cam có nút bấm Abum, trong đó chứa những video và hình ảnh đã được lưu lại. Chỉ cần chọn tải về máy. Đối với thẻ nhớ, có 2 folder cho video, một là ghi hình khẩn cấp (khi xe có tác động, camera tự bật lên), và hai là những đoạn video quay thông thường khi di chuyển. File định dạng MP4 mọi thiết bị có thể đọc được.

Qihoo 360 G300 được phân phối chính hãng bởi Aurora. Sản phẩm có thể dễ dàng tìm mua tại nhiều đại lý và cửa hàng trên toàn quốc. Giá bán dao động tuỳ nơi.

Lưu ý, trên thị trường hiện nay có bản xách tay Trung Quốc với ngôn ngữ bản địa. Sản phẩm này có đo tốc độ bằng GPS nhưng sai số lớn, gần như không chính xác, do dùng vệ tinh của Trung Quốc. G300 bản quốc tế do Aurora phân phối dùng ngôn ngữ Tiếng Anh, hiện chưa hỗ trợ đo tốc độ.

Showroom Xiaomi Store Nghệ An, Giao hàng toàn quốc.

Liên hệ: 094 114 1111

Fb:https://www.facebook.com/xiaomistore.nghean/

TRẢ LỜI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *