Bình chọn robot hút bụi ấn tượng nhất 2022 Leave a comment

Độc giả có thể bình chọn cho sản phẩm yêu thích thuộc hạng mục TV của giải thưởng Best Choice Award 2022 bắt đầu từ ngày 15/12 đến 28/12 tại đây. (https://zingnews.vn/best-choice-award/)

Robot hút bụi trở thành một trong những sản phẩm quan trọng nhất đối với một ngôi nhà thông minh.


Robot hút bụi là thiết bị có nhiều ảnh hưởng đến người dùng trong năm qua. Ảnh: Xiaomi Planet

Best Choice Award 2022 là giải thưởng do Zing News tổ chức nhằm tìm ra những sản phẩm công nghệ xuất sắc, đáng mua từ đánh giá chân thực của người dùng.

Dù lần đầu xuất hiện tại Best Choice Award, robot hút bụi là thiết bị có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của người Việt Nam. Sản phẩm được trang bị những công nghệ hiện đại thông minh, làm việc đa nhiệm tốt hơn, giúp người dùng tiết kiệm sức lực và thời gian vệ sinh nhà cửa.

Roborock S7 MaxV

Là sản phẩm hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, thiết bị được nâng cấp với nhiều công nghệ ấn tượng. Những điểm yếu tồn đọng ở các thiết bị robot hút bụi đã được giải quyết.

 

Roborock S7 MaxV
Là sản phẩm hỗ trợ dọn dẹp nhà cửa, thiết bị được nâng cấp với nhiều công nghệ ấn tượng. Những điểm yếu tồn đọng ở các thiết bị robot hút bụi đã được giải quyết.

Cụ thể, hãng đã trang bị công nghệ tránh vật cản (ReactiveAI 2.0) trên sản phẩm. Đây là công nghệ sử dụng kết hợp giữa 3 yếu tố: camera màu RGB, một máy quét 3D bằng ánh sáng, chip AI. Đặc biệt, chip AI được Roborock nạp nhiều dữ liệu hình ảnh về đồ vật, nội thất trong nhà. Nhờ đó, thiết bị dễ dàng nhận diện và tránh né các vật thể tốt hơn, kể cả dây điện hay phân thú nuôi.

robot hut bui yeu thich anh 1
Roborock S7 MaxV được đánh giá là robot hút bụi toàn diện nhất. Ảnh: Smart Droid
Ngoài ra, Roborock S7 MaxV cũng tích hợp công nghệ lau rung Sonic Mopping. Với tính năng này, máy sẽ chà mạnh giẻ lau lên sàn nhà, khác với nguyên lý hoạt động kéo giẻ lau truyền thống. Nhờ vậy, thiết bị vệ sinh sạch hơn và hoạt động hiệu quả lên mọi chất liệu sàn nhà.

Bên cạnh đó, bản đồ trên ứng dụng Roborock S7 MaxV hỗ trợ chế độ bản đồ 3D, mang lại hình ảnh đa chiều về bối cảnh ngôi nhà. Giao diện ứng dụng thân thiện với người dùng, giúp theo dõi tình trạng các linh kiện bên trong và xem hình livestream thông qua camera của thiết bị.

Roborock S7 MaxV có thêm 2 phiên bản cho người dùng lựa chọn gồm: phiên bản S7 MaxV Plus (kèm dock sạc 2 trong 1) và phiên bản S7 MaxV Ultra (kèm dock sạc 3 trong 1). Các dock đi kèm robot có khả năng sạc, hút rác và giặt giẻ lau cùng lúc.

Ecovacs Deebot X1 OMNI
Ecovacs là thương hiệu luôn cố gắng tích hợp công nghệ mới ở lĩnh vực robot hút bụi.

Cụ thể, lực hút của Deebot X1 OMNI có thể lên đến 5000 Pa, mạnh mẽ nhất trong các sản phẩm của Ecovacs. Kết hợp cùng hệ thống lau nhà xoay kép, thiết bị dễ dàng vệ sinh các vết bẩn khó tẩy rửa hay vật thể có kích thước lớn.

robot hut bui yeu thich anh 2

Khả năng vận hành thiết bị cũng trở nên liền mạch khi có thể điều khiển qua ứng dụng trên điện thoại hay sử dụng trợ lý giọng nói.

Ngoài ra, Ecovacs Deebot X1 OMNI cũng tích hợp công nghệ True Detect 3D và AIVI. Đồng thời, khả năng phát hiện thông tin độ sâu và tầm nhìn cũng được tích hợp để cải thiện khả năng tránh chướng ngại vật trên đường đi của máy.

Xét về vẻ ngoài, robot hút bụi đến từ Ecovacs mang lối thiết kế tối giản, sang trọng, lấy cảm hứng từ phong cách Bắc Âu. Với màu bạc chủ đạo và thân máy màu đen, thiết bị mang đến sự hài hòa khi đặt cùng với những món đồ trang trí nội thất cao cấp.

Dreame Bot W10 Pro

Tiếp nối dòng sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường, dòng Pro tiếp tục được nâng cấp mạnh mẽ về khả năng lau dọn và tránh chướng ngại vật.

robot hut bui yeu thich anh 3

Robot hút bụi của Dreame thường được ưa chuộng vì mức giá hợp lý so với tính năng. Ảnh: Dreame.

Theo đó, thiết bị được nâng cấp với hệ thống camera nhận diện trực quan ToF kết hợp với AI, giúp xác định mọi loại vật thể có trên mặt sàn dễ dàng và tránh né thông minh hơn.

Dreame W10 Pro có thiết kế dạng hình chữ D, giúp tiến sát và dọn dẹp tốt hơn ở các góc tường. Cùng với hệ thống giẻ lau nhà xoay và đè xuống, mọi chất liệu mặt sàn đều được thiết bị vệ sinh sạch sẽ.

Ngoài ra, ứng dụng Mi Home cũng cho phép người dùng can thiệp nhiều hơn vào các tính năng của robot. Người dùng có thể tùy chọn độ ướt của giẻ lau, thiết lập dọn dẹp theo phòng, tạo tường ảo, quản lý bản đồ căn nhà…

Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép người dùng cài hẹn giờ vệ sinh kết hợp hệ thống tự động giặt và sấy giẻ lau. Việc vệ sinh căn phòng được tự động hóa hoàn toàn, thoát khỏi sự hỗ trợ của con người.

Mi Robot Vacuum-Mop 2 Pro

Đại diện của Xiaomi được có thiết kế nhỏ gọn, hoạt động tốt ở các không gian hẹp như gầm bàn, chân ghế sofa… Tuy vậy, các chi tiết của thiết bị cũng được cấu tạo từ những vật liệu cao cấp, hoàn thiện cao, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.

robot hut bui yeu thich anh 4

Mi Vacuum Mop 2 Pro được đề cao tính thời trang và nhỏ gọn trong thiết kế. Ảnh: Giz China

Mi Vacuum Mop 2 Pro được hãng trang bị hệ thống định vị LDS giúp vẽ chính xác và nhanh chóng bản đồ căn nhà. Đồng thời, công nghệ này sẽ dựng lên bức tường ảo trong quá trình robot hoạt động, đảm bảo luôn nằm trong phạm vi an toàn.

Bên cạnh đó, thiết bị được tích hợp nhiều cảm biến hiện đại, từ đó cải thiện khả năng nhận biết các chướng ngại vật, tạo khoảng cách an toàn với vật cản.

Nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh Xiaomi, người dùng có thể kết nối và sử dụng thiết bị thông qua ứng dụng Mi Home. Giao diện cho phép người dùng đặt lịch quét dọn, điều chỉnh mức nước, thay đổi các chế độ lau phù hợp…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *