15 tính năng hay trên điện thoại Xiaomi mà bạn cần biết Leave a comment

1. Thiết lập hai không gian sử dụng khác nhau

Một trong những tính năng độc đáo nhất mà MIUI 8 mang lại là khả năng thiết lập hai không gian sử sụng. Tính năng này cho phép bạn cấu hình một không gian làm việc mới trên điện thoại, tương tự như tài khoản người dùng trên máy tính Windows và MacOS. Cả không gian hoạt động độc lập, với cách sắp xếp ứng dụng, ảnh, mật mã, tập tin, chủ đề, tài khoản Mi … hoàn toàn khác nhau.

Ví dụ sử dụng một không gian để giải trí với các ứng dụng mặc định như Facebook, WhatsApp, Zalo, Bigo … Một không gian để làm việc với các ứng dụng văn phòng …

Để kích hoạt tính năng này, bạn vào “Cài đặt (Settings)” > Không gian thứ hai (Second space) > Bật không gian thứ hai (Turn on Second space). Sau đó bạn sẽ nhận được một thống báo nhắc nhở thiết lập mật khẩu, ứng dụng mặc định, ảnh nền … hoặc tùy chỉnh theo ý thích của mình.

2. Chụp màn hình cuộn trang

Một tính năng mới khá tiện dụng trong MIUI 8 là di chuyển ảnh chụp màn hình. Tính năng này cực kỳ hữu ích khi bạn cần chụp màn hình của một trang web, hoặc ứng dụng kéo dài nhiều trang nội dung …

Để làm điều này, bạn cần nhấn và giữ nút Volume Down + Power. Sau đó, một thumnail nhỏ của ảnh bạn vừa chụp sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình. Nhấp vào hình thu nhỏ này để mở nó. Ở đây, bạn sẽ thấy một biểu tượng có chữ là “Scroll” (ở bên trái phía dưới). nhấn vào đó để bắt đầu di chuyển (lên hoặc xuống). Nhấn “Done” khi nào bạn muốn dừng lại và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại.

3. Chỉnh sửa ảnh và video

Ứng dụng Thư viện trên bản MIUI 8 đã được thiết kế lại với giao diện trực quan hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ được cung cấp thêm công cụ có thể chỉnh sửa ảnh và video nhanh như: thay đổi filter, crop, thay đổi tông màu và đặc biệt là ghi chú hoặc vẽ trực tiếp lên bức ảnh.

4. Dual Apps

Đôi khi, bạn có thể muốn sử dụng riêng biệt cùng một ứng dụng trên máy. Ví dụ, sử dụng hai tài khoản Facebook cùng lúc … Để bật chức năng này trên MIUI 8, bạn vào “Cài đặt (Settings)” > ứng dụng kép (Dual Apps). Ở đây, bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng nào mình muốn. Lúc này bạn sẽ thấy một icon màu vàng trên ứng dụng song song mình vừa tạo, bạn đã có thể dùng 2 ứng dụng độc lập với nhau.

5. Ứng dụng Bàn tính mới

Trên MIUI 8, Xiaomi sẽ cho phép bạn thực hiện các phép tính phức tạp và hỗ trợ chuyển đổi đơn vị tiền tệ

6. Hình nền cho ghi chú

Đối với các thiết bị chạy nền MIUI 8 các ghi chú của bạn sẽ trở nên đầy màu sắc khi được thêm vào những background đẹp mắt.

7. Ẩn hoặc khóa ghi chú

Ứng dụng ghi chú trên MIUI 8 sẽ được thêm các mẫu giao diện mới, đi kèm với tính năng ẩn hoặc khóa nhằm tăng khả năng bảo mật cho người dùng.

8. Âm báo ngày sinh nhật

Bạn có thể thiết lập các ứng dụng “Đồng hồ” để chơi bài “Happy Birthday” thay vì âm báo bình thường vào ngày sinh nhật của bạn. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào ứng dụng đồng hồ, bấm nút “Menu” ở góc trên bên phải, sau đó bật chế độ âm báo sinh nhật.

9. Nút home ảo mới

Mặc định, công cụ này sẽ cung cấp cho chúng ta 5 thao tác nhanh thay thế cho: phím Home, phím đa nhiệm, khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, và phím back. Tuy nhiên, trên MIUI8, bạn có thể tùy chinh thêm nhiều chức năng cho các phím này. Bao gồm cả ứng dụng của bên thứ ba.

Để kích hoạt, bạn vào “Cài đặt (Settings)” > Cài đặt bổ sung (Additional settings)> Phím ảo (Quick ball). Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn có thể tùy biến được cho nút home ảo này.

10. Chế độ một tay

Để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, hãy bật chế độ một tay bằng cách trượt ngón tay cái của bạn từ nút Home theo hướng bên trái hoặc phải.

11. Chế độ trẻ em

Nếu bạn thường xuyên cho trẻ em sử dụng điện thoại (hoặc một người bạn thích táy máy …), bạn có thể hạn chế các ứng dụng mà họ có thể truy cập. Để làm điều này, bạn vào “Cài đặt (Settings)” > Cài đặt bổ sung(Additional settings)> chế độ trẻ em (Child Mode).

12. Gửi tin nhắn theo lịch

Đây là một tính năng tuyệt trên MIUI 8. Bạn có thể sử dụng ứng dụng SMS mặc định để gửi tin nhắn theo một lịch trình cụ thể. Ví dụ, bạn muốn gửi một thông điệp nào đó đến người khác vào sáng sơm (khi mà bạn chưa thức dậy). Hoặc gửi lời chúc mừng vào ngày sinh nhất của bạn bè, người thân trong gia đình …

13. Tùy chỉnh tắt app chạy nền

Đây là một tính năng khá hay để tăng hiệu suất làm việc cho xiaomi, giúp tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết.

Chọn app Bảo mật > Quyền -> Tắt các ứng dụng bạn không muốn chạy nền như Messager Facebook

14. Cài đặt mật khẩu để mở các app cần riêng tư

Tính năng khóa app, chặn quyền truy cấp các ứng dụng riêng tư mà bạn không cho ai khác xem như tin nhắn, messager facebook…

Bằng cách vào Cài đặt (Settings) > Khóa ứng dụng (Lock apps) > Vẻ mật khẩu màn hình lock > chọn các ứng dụng cần lock

15. Điều chỉnh ánh sáng, âm lượng khi xem video bằng trình duyệt mặc định

Một tính năng tuyệt vời nữa là khi xem phim bằng trình duyệt mặc định của xiaomi, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng (rất hửu ích vào ban đếm), âm lượng ngay trên màn hình.

Bên trái là ánh sáng, bên phải là âm lượng. Bạn chỉ việc vuốt tay lên xuống ở mỗi bên tương ứng.

Hy vọng rằng với 15 bí kíp trên hẳn nếu bạn là fan xiaomi thì tha hồ mà troll bạn bè nhé.

 

XIAOMI STORE NGHỆ AN

Liện hệ: 094 114 1111

Địa chỉ: 53 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Vinh, Nghệ An

Fb: https://www.facebook.com/xiaomistore.nghean/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *